Clip ông bà cụ hàng xóm người Nhật bịn rịn chia tay một chàng trai người Việt Nam sau nhiều năm gắn bó nhận về hơn 6 triệu lượt xem, khiến nhiều người vừa thấy dễ thương, vừa xúc động.

Không kiềm được nước mắt

Theo đó, clip dài hơn 1 phút được anh Nguyễn Đăng Huy (23 tuổi) đăng lên mạng xã hội với những dòng viết đầy tình cảm: “Hôm nay, mình qua nói lời chia tay với ông bà hàng xóm bên Nhật. 

Hai ông bà sống một mình, buồn nên mình thường hay ghé qua chơi cho ông bà vui nên họ rất quý.

Xúc động clip ông bà cụ người Nhật bịn rịn chia tay chàng trai Việt - Ảnh 1.

Hàng xóm xúc động khi anh Huy chuyển đi (NVCC)

Mình đi, ông bà không kiềm được nước mắt, lôi tiền ra cho. Thời gian qua ông bà đã giúp mình rất nhiều. Số tiền này khi đi mình sẽ âm thầm để lại trong hòm thư của ông bà, mình chỉ giữ mỗi bì thư. Cảm ơn Nhật Bản đã đối xử tốt với mình”.

Nội dung clip ghi lại cảnh ông bà cụ người Nhật bịn rịn chia tay chàng trai, tay liên tục dúi một phong bì có ghi những dòng chữ tiếng Nhật, bên trong có tiền. Dù chàng trai đã cố gắng từ chối số tiền ông bà đưa cho, nhưng cuối cùng cũng đành nhận vì sự nhiệt tình, quyết liệt của ông bà.

Bên dưới clip, nhiều người bày tỏ sự xúc động trước tình cảm mà họ dành cho nhau. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng dành lời khen khi anh chàng góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của người Việt Nam khi làm việc nơi xứ người khi anh chàng được nhiều người bản xứ thương mến.

“Ông bà có vẻ rất quý và thương bạn. Chắc chắn bạn đã là một người hàng xóm rất tốt”, Hồng Như bày tỏ. “Nếu có thể, hãy quay lại thăm ông bà thường xuyên nhé”, La Thương nhắn nhủ.

@viyeumaaden

Hôm nay m qua nói lời chia tay với ông bà hàng xóm bên nhật, 2 ông bà sống 1 mình buồn nên m thường hay ghé qua chơi nên rất quý, m đi 2 ông bà kh kìm dc nước mắt, lôi tiền ra cho, thời gian qua ông bà đã giúp m rất nhiều, số tiền này trước khi đi mình sẽ âm thầm để lại trong hòm thư của ông bà, mình chỉ giữ mỗi bì thư. Cảm ơn nhật bản đã đối xử tốt vs mình.. ❤️❤️ #huyanh37

♬ nhạc nền – Huy Anh – Huy Anh

Liên lạc với Đăng Huy, chàng trai cho biết clip được quay mới đây, khi anh sang nhà ông bà cụ hàng xóm người Nhật để nói lời từ biệt. Đó là những ngày cuối anh ở tỉnh Ishikawa trước khi đến Tokyo sinh sống, làm việc.

“Thấy ông bà dúi tiền cho mình, mình thấy thương và xúc động lắm. Lúc đó, mình đã muốn khóc, nhưng cố kiềm lại để ông bà không thấy buồn. Trên phong bì có ghi dòng chữ: “Huy cố lên nhé! Đừng quên ông bà! Thường về thăm ông bà nhé!” khiến mình thương ông bà vô cùng”, anh chàng quê gốc Nghệ An cho biết.

Đăng clip lên mạng xã hội để làm kỷ niệm, anh bất ngờ khi nhận được sự quan quá lớn từ mọi người. Những bình luận của cư dân mạng càng khiến những cảm xúc của anh thêm phần trọn vẹn hơn, anh cũng tự hứa sẽ về thăm ông bà hàng xóm khi có dịp.

3 năm biết bao nghĩa tình

Đăng Huy cho biết anh và ông bà quen biết nhau đã 3 năm, kể từ những ngày đầu anh sang Nhật Bản sinh sống, làm việc. Chàng trai kể ông bà sống một mình, con cái ít khi về thăm nên những lúc rảnh rỗi, mình hay qua trò chuyện, tâm sự cùng. Họ xem anh như con, thường cho mình kẹo bánh, mời về nhà ăn cơm.

“Hồi lúc mới sang, giá rau củ ở Nhật cao lắm. Mình có thuê một miếng đất nhỏ sát nhà để trồng rau. Ban đầu, ông bà nghĩ mình là một ông cụ nào đó làm vườn, nên qua hỏi thăm, nhưng tới gần mới biết mình còn trẻ. Vậy là mình quen ông bà từ đó. Mình cũng hay mang rau tặng cho ông bà, ông bà thì cho mình quà bánh, dạy mình tiếng Nhật nữa”, anh kể những kỷ niệm với gia đình hàng xóm.

Xúc động clip ông bà cụ người Nhật bịn rịn chia tay chàng trai Việt - Ảnh 3.

Anh Huy sống và làm việc ở Nhật Bản 3 năm nay (NVCC)

Ngót nghét 3 năm trôi qua, tình cảm của chàng trai Việt Nam và ông bà cụ người Nhật cứ thế lớn dần. Anh cho biết nhà ông bà không mấy khá giả, nên số tiền ông bà cho, anh nhất quyết không nhận mà gửi lại qua thùng thư trước nhà, anh giữ phong bì để làm kỷ niệm.

Chị Vũ Thị Quỳnh Anh (23 tuổi) cũng là hàng xóm của anh Đăng Huy cũng cho biết bản thân chị xúc động khi xem clip. Trước đó, chị cũng có quen biết anh Huy vì ở gần, cũng biết mối quan hệ thân thiết của anh và ông bà.

“Từ hàng xóm, tôi và anh Huy trở thành người yêu của nhau, cũng dự định sẽ kết hôn. Chúng tôi chuyển tới Tokyo để thuận tiện cho công việc mới, dự định mới. Chắc chắn, chúng tôi vẫn sẽ về thăm ông bà khi có dịp”, cô gái tâm sự thêm.

Về phần mình, Đăng Huy nói rằng anh sẽ không ngừng cố gắng, nỗ lực để có thể kiếm nhiều tiền, vun vén cho hạnh phúc tương lai. Những tình cảm và kỷ niệm mà anh có trên mảnh đất này, anh sẽ giữ trong tim mình không bao giờ quên.

                        Theo Thanh niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943 56 57 88
Tư vấn