GIẤY TỜ CẦN THIẾT ĐỂ LÀM HỒ SƠ NENKIN LẦN 1

Để lấy Nenkin lần 1 bạn cần nắm rõ những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục nhận nenkin là điều rất quan trọng. Điều này giúp bạn tiết kiềm được rất nhiều thời gian. Nếu sai sót trong quá trình làm hồ sơ thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức để làm lại hồ sơ nhận tiền nenkin.

1. Ảnh thẻ ngoại kiều 2 mặt

Thẻ đã đục lỗ – hết hạn vẫn sử dụng được ( trường hợp thẻ không còn thẻ thì ghi lại thông tin địa chỉ cuối cùng khi còn ở Nhật hoặc “Giấy cắt địa” chỉ khi rời Nhật)

2. Sổ bảo hiểm lương hưu (còn gọi: Sổ Nenkin)

Đây là một trong những giấy tờ quan trọng nhất khi làm Nenkin. Trong sổ Nenkin sẽ thể hiện rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, ngày cấp sổ và điều quan trọng nhất chính là số Nenkin. Để làm thủ tục lấy Nenkin lần 1 thì cần phải có số Nenkin này, nếu không có thì bạn không thể xin lấy tiền Nenkin lần 1.

Chú ý trang có mã số Nenkin của bạn

3. Hộ chiếu

Bạn cần cung cấp bản sao hộ chiếu. Bản sao phải bao gồm trang có họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, tư cách lưu trú của bạn; trang hộ chiếu xác nhận ngày tháng năm mà bạn xuất cảnh khỏi Nhật về nước, kết thúc quá trình làm việc hay học tập của bạn.

Con dấu xuất cảnh Nhật Bản (màu xanh)

4. Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng

Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng cũng là một trong những giấy tờ cần thiết khi làm Nenkin. Vì tiền Nenkin sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản này, nếu thông tin tài khoản không hợp lệ hoặc chưa đúng quy định, bạn sẽ không thể nhận lại được tiền Nenkin. (Tài khoản ngân hàng nên là tài khoản USD vì tiền Nenkin bạn nhận được sẽ là tiền USD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943 56 57 88
Tư vấn