GỢI Ý 6 VÙNG NÊN CHỌN KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN (PHẦN 5): KOBE
Là một thành phố cảng quốc tế nhưng nhỏ xinh, nơi đây tự hào có loại thịt bò thuộc hàng ngon nhất Nhật Bản
Toạ lạc bên kia vịnh từ Osaka , Kobe là thành phố lớn thứ sáu của Nhật Bản và là thủ phủ của Tỉnh Hyogo .
Từ lâu đã là cái nôi của thương mại quốc tế Nhật Bản, thành phố Kobe quốc tế có lịch sử độc đáo và kiến trúc khác biệt.
Quê hương của loại thịt bò nổi tiếng
Nếu có một món ăn đại diện cho thành phố này, thì đó chắc chắn phải là thịt bò Kobe. Lấy từ giống bò Tajima được nhân giống và nuôi tại địa phương, loại thịt bò thơm, mềm và giàu hương vị này được quốc tế ưa chuộng và tôn sùng.
Mặc dù có một số giả thuyết về cách nơi đây sản xuất ra loại thịt bò tuyệt vời này, chẳng hạn như bò được mát-xa và cho uống bia, nhưng thực tế không phải vậy. Thay vào đó, thịt bò Kobe phải đáp ứng một bộ tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo chỉ có loại thịt bò cao cấp nhất mới được cấp tem phê duyệt là thịt bò Kobe.
Cách phổ biến nhất để thưởng thức thịt bò Kobe ở thành phố này tất nhiên là món bít tết cổ điển. Bạn cũng có thể thử món lẩu shabu shabu, trong đó thịt bò được thái miếng mỏng và nhúng nhanh vào nước dùng đang sôi sùng sục, hoặc hãy thử kiểu nấu lẩu tên là sukiyaki.
Kobe là khu vực có nhiều biển nên khí hậu rất dễ chịu, thêm nữa là con người thân thiện hài hòa,…tạo nên nét đặc trưng riêng cho khu vực. Nơi đây có rất nhiều người nước ngoài sống, họ bị hấp dẫn bởi cảnh đẹp Kobe, nhất là về đêm khi ngắm nhìn các bãi biển.
Giá cả ở vùng Kobe rất rẻ. Nếu từ Kobe đi các thành phố nổi tiếng khác như Osaka, Tokyo cũng không mất quá nhiều thời gian, chỉ từ 20 -60 phút. Tuy nhiên, lại không có quá nhiều bạn trẻ biết được điều này nên họ ít lựa chọn vùng Kobe để đi du học Nhật Bản. Nếu bạn là người yêu thích sự yên bình, sống cởi mở thì hãy chọn Kobe để tới nhé.