Vừa qua, tại xã Sông Lũy, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Thuận phối hợp UBND huyện Bắc Bình cùng các doanh nghiệp tổ chức phiên giao dịch việc làm lần thứ 9 năm 2023 với nội dung “Đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng”.

z4389734991111_e3eb02ee825f5d5fd32ecfc97a28ba42.jpg

Tham gia có gần 100 người là đoàn viên, hội viên, thanh niên trong độ tuổi lao động và phụ huynh của các xã Bình Tân, Sông Lũy và thị trấn Lương Sơn.

Tại đây, đại diện cho các Công ty TNHH Hasu Asia, Công ty TNHH MTV TEXGAMEX-VN và Công ty cổ phần quốc tế Tracimexco Grouup đã tuyên truyền, tư vấn, giới thiệu các cơ hội, nghề nghiệp và việc làm cho những bạn trẻ có nhu cầu lao động ở nước ngoài. Đồng thời chia sẻ những kỹ năng cần có, tác phong nghề nghiệp của người lao động và các chính sách hỗ trợ của nhà nước đối với lao động tham gia làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Dịp này, nhiều lao động trẻ cũng như phụ huynh nêu thắc mắc về thu nhập khi lao động ở nước ngoài, chế độ chính sách của tỉnh, chi phí xuất cảnh, thủ tục xuất cảnh, điều kiện sinh hoạt  khi ở nước ngoài làm việc cũng như cách thức làm việc, phương thức làm việc, những rủi ro khi nhập cảnh cũng như lao động tại nước ngoài, từ khi đăng ký đến thời gian đi làm việc ở nước ngoài là bao lâu, có cần học ngôn ngữ bản xứ để hòa nhập môi trường làm việc…

Những ý kiến trên đã được đại diện lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Phòng lao động thương binh và xã hội huyện, các công ty trả lời thỏa đáng từng câu hỏi. Mong rằng trong thời gian tới, người dân trong huyện sẽ có nhiều trường hợp đi làm việc  có thời hạn ở nước ngoài; Góp phần tăng thu nhập cho người dân, nâng cao hiệu quả giải quyết việc làm, phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

TƯƠNG LAI

trích nguồn Báo Bình Thuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943 56 57 88
Tư vấn