HASU ASIA

info@hasuasia.vn Hotline: 028 62906665

vn jp
Slide hasu
Slide hasu
Slide hasu

Muốn đăng ký ứng viên sang Nhật làm điều dưỡng

Tôi 24 tuổi, tốt nghiệp trung cấp y, tôi có cơ hội làm việc tại Nhật Bản không (chăm sóc người cao tuổi ở bệnh viện hoặc trung tâm dưỡng lão, hoặc làm y tá, hộ lý...). Nếu không, tôi có thể liên hệ công ty XKLĐ nào có chi phí thấp? Tôi ở miền Bắc. (Le Thien) Hiện nay Nhật Bản đã và đang hợp tác với Việt Nam tuyển lao động là điều dưỡng và hộ lý sang Nhật làm việc tại các bệnh viện và trung tâm chăm sóc sức khỏe. Điều kiện tham gia chương trình:

* Đối với ứng viên hộ lý:

+ Đã có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N4 (thay đổi so với văn bản gốc).

+ Tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng đa khoa (4 năm).

+ Độ tuổi: không quá 35 tuổi.

+ Đủ điều kiện về sức khỏe do cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận.

+ Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

* Đối với ứng viên điều dưỡng: Ngoài những tiêu chí nêu trên đối với ứng viên hộ lý, ứng viên điều dưỡng phải có thêm các điều kiện sau:

+ Được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh.

+ Có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự chín tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh)

Khi sang XKLĐ tại Nhật bao lâu thì công việc ổn định

Tôi 25 tuổi, là nữ nhân viên văn phòng, có bằng cao đẳng ngành quản trị kinh doanh, hiện muốn đi XKLĐ tại Nhật. Xin hỏi, bằng cấp và công việc văn phòng có hỗ trợ được gì cho định hướng này của tôi không? Trung bình phải mất bao lâu để học tiếng Nhật? Chi phí ra sao? Mất bao lâu để có được một công việc ổn định khi sang Nhật? Lương và các chế độ ra sao?

Tư vấn của chuyên gia Công ty HASU ASIA : Bạn có thể tham gia chương trình thực tập kỹ năng. Tuy nhiên chương trình này thường yêu cầu công việc là trực tiếp tạo ra sản phẩm, kiểm tra sản phẩm, đóng gói hoàn thành sản phẩm… trong các lĩnh vực ngành nghề như lắp ráp điện tử, thực phẩm, thủy sản, nông nghiệp…

Quy trình phái cử của Công ty chú trọng đào tạo Nhật ngữ và định hướng nghề nghiệp nên việc chuẩn bị các kiến thức nền tảng thật tốt trước khi tham gia phỏng vấn là việc vô cùng cần thiết. Thường các học viên phải được đào tạo tiếng Nhật tối thiểu 3 tháng, sau đó sẽ được tham gia ứng tuyển phỏng vấn; nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, các bạn học từ 6 tháng trở lên thì khả năng Nhật ngữ cũng như tác phong sẽ tốt hơn và cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn.

Học viên đủ điều kiện tham gia phỏng vấn sẽ được phổ biến đầy đủ các thông tin về công ty tiếp nhận, sản phẩm sản xuất, công việc sẽ thực tập, mức lương, thời gian làm việc… trước khi phỏng vấn chính thức. Nếu trúng tuyển phỏng vấn, hợp đồng lao động sẽ được ký và công chứng tại Việt Nam. Qua những gì đã nêu thì các thông tin như bạn sẽ làm công việc gì, ở đâu, thời gian làm việc, mức lương ra sao… ứng viên sẽ được phổ biến cụ thể trước khi phỏng vấn chứ không phải đến Nhật Bản mới tìm việc ổn định.

Mức lương tùy từng khu vực, từng địa phương mà có dao động, trung bình tương đương khoảng 25 triệu đồng VN. Khi tham gia thực tập tại Nhật Bản, bạn có mọi nghĩa vụ và quyền lợi như người lao động Nhật Bản.